Tư vấn thiết bị nhà bếp

Bep tu co ton dien khong

Nhưng khi chuyển từ sử dụng bếp ga hay bếp điện sang dùng bếp từ nhiều người vẫn còn thắc mắc rằng không biết dòng bếp này có thật sự tốt không hay dung bep tu có ton dien khong. Bạn hãy cùng Bếp Phương Đông tham khảo bài viết sau đây để có câu trả lời chính xác nhất về dòng bếp này.

Bài viết liên quan:
>>> Nên dùng bếp từ loại nào
>>> Bếp từ có an toàn khôngbếp từ có tốn điện không
 


Bếp từ là một thiết bị hiện đại, để tìm hiểu xem sử dụng bếp từ có tốn điện không thì trước hết chúng ta cần phải tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của dòng bếp này. Bếp từ nhập khẩu có cấu tạo hoàn toàn khác biệt với bếp hồng ngoại.


Bếp được cấu tạo dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault. Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm vật liệu cách điện, cách nhiệt thường là gốm sứ thủy tinh vì ngoài khả năng cách điện, cách nhiệt, nó còn có tính thẩm mỹ. Khi cho dòng điện chạy qua, cuộn dây sẽ ngay lập tức tạo ra từ trường trong khoảng cách vài milimét trên bề mặt bếp. Đáy nồi bằng kim loại (sắt nhiễm từ) nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện Foucault và nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách đun nấu thông thường. Dòng từ trường được tạo ra chỉ có tác dụng với các vật dụng bằng kim loại, inox (vật dụng có tính chất nhiễm từ) làm nó nóng lên trong thời gian ngắn để nấu chín thực phẩm. Diện tích đáy nồi đến đâu, từ trường sinh ra dòng điện đến đó. Chính vì vậy nhiệt lượng hoàn toàn không thất thoát ra bên ngoài, khi đun nấu hoàn toàn không cảm nhận hơi nóng và đặc biệt là tiết kiệm chi phí tối đa khi sử dụng.


nguyên lý hoạt động của bếp từ

Cũng chính vì nguyên lý hoạt động đặc thù của mình giúp cho hiệu suất sử dụng bếp rất cao lên tới 90 - 95%, trong khi đó hiệu suất đun nấu của bếp gas là 40%, lò vi ba 70%, bếp điện là 60%. Như vậy, nhiệt lượng chỉ dùng để đốt nóng không khí ( nhiệt năng hao phí) của bếp gas lên đến 60%, lò vi ba 30% còn bếp từ chỉ lãng phí khoảng 10%, còn lại là phục vụ cho việc nấu nướng khá nhanh chóng. Qua những số liệu trên chúng ta hoàn toàn có thể khẳng định rằng bếp từ có hiệu suất đun nấu nhanh, tiết kiệm và an toàn nhất trong số các dòng bếp hiện nay. Ở những model bếp từ cao cấp như: bếp từ Lorca LCI899 cao cấp, bếp từ Giovani G-270SD chính hãng, bếp từ Munchen M216max...còn có tính năng IC5 san nhiệt giúp cho công suất chiếc bếp của bạn luôn ở mức ổn định nên không chỉ đảm bảo an toàn cho nguồn điện nhà bạn mà đồng thời cũng tiết kiệm điện năng hơn so với những model bếp từ không có tính năng san nhiệt này.


bếp từ lorca cao cấp


Sử dụng bếp từ không những giúp bạn đun nấu nhanh, tiết kiện điện năng mà dòng bếp này còn an toàn cho sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình bởi trong quá trình hoạt động bếp từ không có quá trình đốt cháy nhiên liệu như bếp ga hay bếp củi nên sẽ không sinh ra các chất độc hại như CO, N2...

Những hãng bếp từ hiện nay được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng mà bạn nên tham khảo như: bếp từ Lorca cao cấp, bếp từ Giovani nhập khẩu Italia, bếp từ Munchen cao cấp của Đức...Để trải nghiệm thực tế về các dòng bếp từ bạn hãy đến với Bếp Phương Đông - đại lý ủy quyền chính hãng của nhiều thương hiệu bếp từ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Bài viết liên quan

Bếp từ Arber chất lượng có tốt hay không?

Bếp từ Arber chất lượng có tốt hay không?

Bếp từ nhập khẩu giá bao nhiêu

Bếp từ nhập khẩu sẽ có dòng nhập khẩu Châu Âu và nhập khẩu qua nước thứ 3 do đó giá thành giữa các dòng bếp từ này cũng sẽ khác nhau

Địa chỉ bán bếp từ Arber giá rẻ nhất hiện nay?

Địa chỉ bán bếp từ Arber giá rẻ nhất hiện nay? Cùng Nội Thất Phương Đông chúng tôi tìm hiểu thêm về dòng sản phẩm này và trả lời câu hỏi trên qua một số thông tin ngay bên dưới.

Địa chỉ cung cấp bếp từ Châu Âu chính hãng uy tín nhất năm 2017?

Địa chỉ cung cấp bếp từ Châu Âu chính hãng uy tín nhất năm 2017?

Bếp từ Munchen có những model nào được nhiều người mua nhất năm 2017?

Bếp từ Munchen có những model nào được nhiều người mua nhất năm 2017?

Bếp từ Bosch có chính hãng không?

Bếp từ Bosch có chính hãng không? Cùng Nội Thất Phương Đông chúng tôi tìm hiểu thêm về dòng sản phẩm này và làm rõ nghi vấn trên qua một số thông tin ngay dưới đây.

Bếp từ Chefs chất lượng có được đảm bảo không?

Bếp từ Chefs chất lượng có được đảm bảo không? Cùng Nội Thất Phương Đông chúng tôi tìm hiểu thêm về dòng sản phẩm này để trả lời câu hỏi trên qua một số thông tin ngay bên dưới đây.

Bếp từ nào dùng tiết kiệm điện năng nhất

Bếp từ dùng tiết kiệm điện năng nhất sẽ là những hãng như: Munchen, Lorca, Chefs,...nó thể hiện thông qua tính năng san nhiệt, tính năng inverter,...

Mua bếp từ cần những tiêu chí nào?

Mua bếp từ cần những tiêu chí nào? Cùng Nội Thất Phương Đông chúng tôi tìm hiểu dòng sản phẩm này và trả lời câu hỏi qua bài viết dưới đây.

Tư vấn chọn mua bếp từ đôi chất lượng tốt nhất năm 2017?

Tư vấn chọn mua bếp từ đôi chất lượng tốt nhất năm 2017? Cùng Nội Thất Phương Đông chúng tôi tìm hiểu thêm về dòng sản phẩm này qua bài viết dưới đây

Hãng sản xuất